Cách làm tinh bột nghệ từ củ nghệ vàng tươi tại nhà

Tinh bột nghệ là một sản phẩm hiện nay được rất nhiều người sử dụng không chỉ trong nấu ăn mà có nhiều công dụng tuỵêt vời với sức khỏe cũng như làm đẹp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các địa điểm rao bán tinh bột nghệ nhưng để tìm một địa điểm chất lượng để đặt lòng tin thì thật là khó. Chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn làm tinh bột nghệ tại nhà để sử dụng thay vì đi mua, việc này không chỉ tiết kiệm được chi phí mà ngay cả chất lượng của sản phẩm cũng được đảm bảo.

Để làm Tinh bột nghệ nguyên chất 100% tại nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau: củ nghệ vàng, máy xay sinh tố để xay củ nghệ, hai ca nhựa để lắng tinh bột nghệ và khăn lọc nước cốt nghệ. Để tự làm ban đầu bạn có thể chuẩn bị từ 1.5kg-2kg nghệ tươi, vừa đủ cho nhu cầu sử dụng và bảo quản.

Các bước làm tinh bột nghệ bao gồm:
Bước 1: Sau khi chọn được nghệ tươi để làm bạn đem rửa sạch và cạo bỏ phần vỏ sao cho thật sạch.

Bước 2: Lấy dao thái nhỏ nghệ đã gọt vở ra sau đó cho nghệ thái đó vào máy xay sinh tố, chú ý là cho thêm một chút nước ấm vào xay cùng với nghệ. Xay cho tới khi nghệ nhuyễn ra thì dừng lại.

Bước 3: Lấy hỗn hợp nghệ đã xay nhuyễn hòa thêm với nước, sau đó lấy vải màn hoặc dụng cụ lọc để lấy được nước cốt nghệ tươi. Để loại bỏ được hết phần xơ của nghệ, phải tiến hành lọc đi lọc lại nhiều lần.

Bước 4: Sau khi thu được nước cốt nghệ tươi bạn để yên trong vòng khoảng 4 giờ cho tinh bột lắng xuống dưới. Sau đó, bạn gạt bỏ hết phần nước để thu được tinh bột nghệ tươi.

Bước 5: Cho một ít nước vào tinh bột nghệ tươi thu được ở trên vào nồi đun sôi sẽ thu được tinh bột nghệ. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần, còn nếu bạn muốn bảo quản lâu thì lấy tinh bột nghệ tươi ở trên đem sấy khô hoặc phơi khô nhưng chỉ ở mức nhiệt độ dưới 70 độ C sau đó nghiền nhỏ để cất giữ.

Trên đây là cách làm tinh bột nghệ từ nghệ vàng nguyên chất đơn giản nhất, có thể thực hiện tại nhà.

Hiện nay tại Nghệ An có cơ sở tinh bột nghệ Nghệ An chuyên cung cấp các sản phẩm tinh bột nghệ vàng nguyên chất tốt nhất hiện nay. Sản phẩm có giá thành phù hợp với túi tiền của người sử dụng.

DMCA.com Protection Status