Điều trị viêm loét dạ dày bằng tinh bột nghệ vàng

Hiện nay số người người mắc bệnh viêm loét dạ dày càng tăng cao do cuộc sống sinh hoạt không điệu độ, chế độ ăn uống không hợp lý dẫn đến hiện tượng bệnh ngày càng xuất hiện nhiều. Bệnh viêm loét dạ dày gây đau đớn, âm ỉ, khó chịu cho người bệnh dẫn đến cơ thể bị suy nhược, kém ăn uống, mệt mỏi.

Nguyên nhân gây viêm loét dạ dày:
Có rất nhiều thói quen chúng ta tưởng như vô hại nhưng thực chất chính chúng lại là những “con đường” dẫn tới bệnh đau dạ dày nhanh nhất. Đó là làm việc quá sức, ăn uống không khoa học,căng thẳng thân kinh, lạm dụng thuốc giảm đau, uống rượu bia quá độ dẫn tới sự mất cân bằng giữa yếu tố tấn công (bao gồm acid dịch vị, vi khuẩn H.pylori) và yếu tố bảo vệ (chất nhầy), yếu tố tấn công mạnh hơn yếu tố bảo vệ khiến cho niêm mạc dạ dày vị viêm, loét và gây đau.


Trong điều trị viêm loét dạ dày, mục tiêu trước mắt là phải giảm được yếu tố tấn công (giảm tiết acid dịch vị, tiêu diệt vi khuẩn nếu có) và tăng cường yếu tố bảo vệ (tăng cường tiết chất nhày). Về lâu dài, phải làm lành lại vết loét, giúp bệnh nhân ăn uống bình thường, nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Tại sao tinh bột nghệ vàng chữa được dạ day:
Hoạt chất trong tinh bột nghệ vàng có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả ,có tác dụng làm giảm tiết dịch vị, kích thích sản sinh chất nhầy, bảo vệ niêm mạc dạ dày, tác dụng chống viêm, làm liền vết loét ở thành dạ dày nhanh chóng, tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa giúp bệnh nhân ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn nhưng không làm tăng tiết dịch vị dạ dày.

Tuy nhiên, trong thực tế củ nghệ tươi hay bột nghệ có hàm lượng hoạt chất curcumin không cao lại khó ăn nên người bệnh thường không thấy hiệu quả ngay và không kiên trì sử dụng lâu dài dẫn đến chán nản, thất vọng và bỏ cuộc giữa chừng. Tinh bột nghệ trải qua quá trình chế biến phức tạp, công phu, tỷ mỉ để thu được tinh chất của nghệ, hàm lượng hoạt chất cao gấp nhiều lần nên cho hiệu quả cao trong việc điều trị dạ dày.

Về mặt vị giác, tinh bột nghệ vàng gần như chỉ thoang thoảng mùi nghệ, thậm chí không mùi không vị, dễ pha uống, hoặc đơn giản là trộn mật ong để ăn nên khiến việc sử dụng nghệ trởn ên đơn giản, dễ dàng hơn, giúp người bệnh có thể kiên trì sử dụng mà giá cả cũng hợp lý.

Hướng dẫn sử dụng tinh bột nghệ vàng điều trị viêm loét dạ dày:

Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 – 2 thìa tinh bột nghệ vàng trộn với 1 thìa mật ong (thìa dùng để ăn cháo, ăn phở…xúc đầy thìa), pha hỗn hợp trên với 40ml nước ấm cho dễ uống. Dùng hàng ngày từ 1 – 6 tháng tuỳ mức độ nặng của bệnh. Thường thì chỉ sau khi sử dụng 10 ngày bạn đã cảm nhận bệnh có những dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt.
Đây là vị thuốc rất lành vì thế bạn không phải lo lắng khi phải dùng lâu dài. Nên dùng ít nhất 3 tháng sẽ có hiệu quả tốt.

Xem thêm: Tác dụng của tinh bột nghệ

DMCA.com Protection Status