Người đau dạ dày nên sử dụng tinh bột nghệ vàng lúc đói?

Câu hỏi: Người đau dạ dày nên sử dụng tinh bột nghệ vàng lúc đói ?

Trả lời:
Đây là câu hỏi được nhiều người đau dạ dày quan tâm vì tùy vào những trường hợp mà người ta có thể sử dụng tinh bột nghệ trước hoặc sau bữa ăn.
Đối với người bị đau dạ dày thì nên sử dụng tinh bột nghệ lúc nó là tốt nhất vì hoạt chất Curcuminoid có trong tinh bột nghệ vàng có tác dụng điều trị đau dạ dày.

Hoạt chất Curcuminoid trong nghệ vàng có đặc tính chỉ bền trong môi trường acid chứ không bền trong môi trường kiềm. Nếu dùng lúc đói thì tinh bột nghệ vàng sẽ nhanh chóng đi qua dạ dày xuống ruột non (tá tràng) và vì ruột non có môi trường kiềm nên hợp chất curcumin trong nghệ vàng sẽ bị phân hủy một phần, ít thể hiện đầy đủ tác dụng điều trị, chưa kể đến tính khó hấp thu của hợp chất này nữa. Còn nếu bạn dùng sau khi ăn thì tinh bột nghệ vàng sẽ nằm lâu ở dạ dày hơn, môi trường acid của dạ dày cũng giúp cho curcuminoid trong nghệ vàng bền vững hơn nên chúng có đủ thời gian để thể hiện đầy đủ tác dụng điều trị cao nhất.

Hơn nữa, trong bữa ăn, các loại thực phẩm chúng ta ăn vào có thêm dầu mỡ sẽ giúp hấp thu curcuminoid tốt hơn. Mặc dù nhiều chuyên gia khuyên những người đau dạ dày nên kiêng ăn tiêu đen, nhưng nếu bạn sử dụng tinh bột nghệ vàng để trị đau dạ dày thì bạn nên thêm vào một chút hạt tiêu đen xay thật nhỏ để tăng khả năng hấp thu curcumin lên 2000% và không ảnh hưởng tới dạ dày.

DMCA.com Protection Status