Tinh bột nghệ vàng giúp ngăn ngừa ung thư buồng trứng

Tinh bột nghệ vàng giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh ung thu buồng trứng

Ung thư buồng trứng là bệnh ung thư phụ khoa nguy hiểm ở phụ nữ, tỷ lệ sô người mắc bệnh và tử vong do bệnh đang có xu hướng ngày càng tăng.

Một trong những cách phòng chống ung thư buồng trứng là ăn uống theo một chế độ hợp lý. Trong các loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày, tinh bột nghệ vàng là loại gia vị thường thấy và có công dụng không nhỏ đối với sức khỏe. Đặc biệt, phụ nữ ăn nhiều nghệ có thể ngăn ngừa ung thư buồng trứng một cách đáng kể.

Tinh bột nghệ vàng được biết đến là một thảo dược thiên nhiên có tác dụng ngừa ung thư hiệu quả, trong đó có bệnh ung thư buồng trứng. Chất curcumin có nhiều trong tinh bột nghệ vàng đã được các nhà khoa học chứng minh là có khả năng chống lại các bệnh ung thư bằng cách ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Asian Pacific Joural Prevention, chất Curcumin có tác dụng kích hoạt quá trình đào thải tế bào tự nhiên của các tế bào ung thư buồng trứng, tăng cường độ nhạy cảm của các tế bào ung thư trong quá trình điều trị.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu sâu hơn về cơ chế tác dụng của tinh bột nghệ vàng và kết luận rằng nghệ vàng tác động đến 10 tác nhân có tham gia vào quá trình hình thành và phát triển ung thư bao gồm những tổn thương DNA, sự gián đoạn quá trình truyền tín hiệu và viêm mãn tính.

Tinh bột nghệ vàng từ lâu được biết đến với những công dụng như làm đẹp da, liền sẹo và mờ các vết thâm, chống viêm, kháng khuẩn và hỗ trợ giảm cân. Thừa cân, béo phì được xem là một yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng ở phụ nữ. Sử dụng nghệ có thể hỗ trợ việc kiểm soát và duy trì cân nặng ở mức độ vừa phải, phòng tránh các bệnh ung thư.

Hiện nay, chưa có con số cụ thể về liều lượng và thời gian dùng nghệ trong bao lâu thì ngăn ngừa được ung thư buồng trứng. Tuy nhiên, theo thống kê từ các cuộc khảo sát thì ước tính cứ khoảng 3,6g curcumin thì có khả năng gây chết tế bào. Các chuyên gia khuyến cáo rằng, để ngăn ngừa ung thư hiệu quả nên sử dụng curcumin với liều cao (4g – 8g/1ngày), có thể thêm nghệ vào các bữa ăn hàng ngày hoặc sử dụng bột nghệ ngâm mật ong để uống giúp cải thiện vẻ đẹp và giảm thiểu nguy cơ ung thư.

Ngoài công dụng ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng nói riêng, các nhà khoa học còn cho biết nghệ vàng còn phát huy tác dụng trong việc ngăn ngừa các bệnh như dạ dày, ung thư thực quản, polyp đại tràng, xơ gan, phòng các bệnh về tim mạch và viêm khớp.

DMCA.com Protection Status