Uống tinh bột nghệ vàng có bị nóng không?

Uống tinh bột nghệ vàng có bị nóng không?

Ngày nay tinh bột nghệ vàng đang được mọi người sử dụng thường xuyên, đặc biệt là chị em sử dụng rộng rãi để làm đẹp. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn còn lưỡng lự không biết có nên sử dụng hay không vì còn thắc mắc liệu ăn tinh bột nghệ có nóng không?

Công dụng của tinh bột nghệ vàng:
Tinh bột nghệ vàng có 4 công dụng nổi bật: Giúp khử trùng, liền sẹo, mau lành vết thương. Giúp giảm cân, lưu thông và lọc máu. Tốt cho hệ tiêu hóa, tinh bột nghệ có thể giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống kí sinh trong ruột. Giúp chống ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Cùng tìm hiểu về tinh bột nghệ vàng:
Tinh bột nghệ vàng không giống như bột nghệ thông thường, chúng tôi xin nói rõ một chút. Bột nghệ đơn giản chỉ là củ nghệ xắt lát đem phơi rồi xay ra, được sử dụng trong nấu ăn, chế biến thực phẩm, còn tinh bột nghệ đã được tách lọc,loại bỏ tạp chất, nhựa nghệ và dầu nghệ(chất gây nóng gan, vàng da) chỉ giữ lại tinh bột và Curcumin(hoạt chất quý nhất trong củ nghệ). Vì vậy mà chất lượng, tác dụng cũng như là giá cả giữa tinh bột nghệ và bột nghệ có khoảng cách rất lớn.

Củ nghệ qua quá trình chế biến đã được tách lọc tinh dầu được tinh bôt nghệ giữ được hàm lượng Curcumin cao trong củ nghệ. Tinh bột nghệ đã được tách tinh dầu nên không gây nóng gan, hại gan cho người dùng như nghệ tươi, bột nghệ hay tinh bột nghệ thường.

Uống tinh bột nghệ vàng không bị nóng:
Thực tế, tinh bột nghệ không gây nóng như bột nghệ bởi quá trình chế biến đã làm mất đi nhựa và dầu nghệ. Đây là 2 chất gây nóng và không có lợi cho gan thận. Vì vậy, sử dụng tinh bột nghệ sẽ hấp thu được những tác dụng tốt của nghệ mà không sợ bị nóng như khi ta dùng bột nghệ thường. Vi vậy mọi người yên tâm ăn tinh bột nghệ mà không sợ bị nóng.

Một lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ đó là: Tuyệt đối không sử dụng cho phụ nữ mang thai hoặc người bị nghẽn ống dẫn mật.

DMCA.com Protection Status